Tác dụng của kéo giãn cột sống điều trị thoát vị đĩa đệm

Tác dụng của kéo giãn cột sống điều trị thoát vị đĩa đệm
Ngày đăng: 17/05/2021 03:03 PM

  Kéo giãn cột sống là một trong các phương pháp điều trị được áp dụng từ thế kỷ thứ XVIII. Ngày nay có những máy kéo hiện đại cho phép khắc phục hầu hết những nhược điểm của các phương pháp kéo trước đây.

  Lợi ích của kéo giãn cột sống

  Các nghiên cứu về phương pháp kéo giãn cột sống trong điều trị đã chứng minh được lợi ích của việc kéo giãn cột sống là làm giảm chèn ép rễ thần kinh, giảm thể tích thoát vị đĩa đệm, giảm lệch vẹo cột sống, giảm đau và phục hồi chức năng vận động cột sống.

  Kéo giãn cột sống cổ

  Kéo giãn cột sống cổ

  Cột sống có nhiệm vụ tạo hình dáng cấu trúc cho cơ thể, là cột trụ chịu sức nặng của cơ thể và giúp cho cơ thể cử động được. Xương cột sống còn giúp bảo vệ các thành phần thần kinh, mạch máu trong ống tủy và bảo vệ cơ thể chống lại lực tác động từ bên ngoài theo chiều dọc và chiều từ phía sau.

  Khi đĩa đệm bị thoái hoá hoặc thoát vị, thể tích đĩa đệm giảm, khoảng cách khoang gian đốt sống giảm gây di lệch hai diện khớp đốt sống. Các kích thích đau gây co cứng cơ cũng gây lệch vẹo cột sống. Các di lệch này tuy nhỏ nhưng thúc đẩy quá trình thoái khoá khớp đốt sống và kích thích gây đau cột sống, tạo nên vòng xoắn bệnh lý.

  Thoát vị đĩa đệm

  Thoát vị đĩa đệm

  Tác dụng điều trị 

  Kéo giãn cột sống giúp điều chỉnh lại các di lệch, đặt lại vị trí khớp đốt sống, điều chỉnh tư thế lệch vẹo cột sống, làm giảm chèn ép rễ thần kinh, giảm các triệu chứng kích thích rễ, giảm đau, giảm quá trình thoái hoá khớp đốt sống.

  Dưới tác dụng của lực kéo giãn, hai thân đốt sống kế cận tách xa nhau, làm tăng lượng dịch thấm vào đĩa đệm, giúp nhân nhầy và đĩa đệm căng phồng trở lại, tăng dinh dưỡng cho đĩa đệm tạo thuận lợi cho đĩa đệm bị lồi hoặc đĩa đệm thoát vị trở lại vị trí ban đầu

  Kéo giãn cột sống lưng

  Kéo giãn cột sống lưng

  Chỉ định điều trị

  • Thoái hoá đĩa đệm cột sống thắt lưng, cột sống cổ.
  • Lồi đĩa đệm và thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và cột sống cổ mức độ nhẹ và vừa.
  • Hội chứng đau thắt lưng mạn tính.
  • Hội chứng đau cổ gáy hoặc hội chứng cổ vai mạn tính.
  • Hội chứng cong vẹo cột sống không do chấn thương.

  Phương pháp kéo giãn cột sống bằng máy sẽ đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ chuyên môn cũng như sự hiểu biết chi tiết về cách thực hiện. Vì vậy khi có dấu hiệu của bệnh mọi người cần gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị.

  Đến với Phòng khám VẬT LÝ TRỊ LIỆU - 595 Hồng Bàng, P.6, Q.6, Tp.HCM quý bệnh nhân sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của các Bác sĩ, kỹ thuật viên có chuyên môn cao trong lĩnh vực chuyên khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng. Với nhiều năm kinh nghiệm, luôn ân cần và chu đáo hết lòng chăm sóc người bệnh. Quý bệnh nhân sẽ được lắng nghe chia sẻ và giải đáp thắc mắc, lo lắng của mình.

  Phòng khám VẬT LÝ TRỊ LIỆU - PHỤC HỒI CHỨC NĂNG
  Trị bệnh bằng phương pháp: Không dùng thuốc - Không phẫu thuật
  - Địa chỉ: 595 Hồng Bàng, P.6, Q.6, Tp.HCM
  - Điện thoại: 028 6679 0999 - 0916 099 998
  - Khám & tư vấn miễn phí 100%
  - Giảm phí điều trị từ 10% đến 30%
  - Thời gian làm việc: Từ 7h - 20h * Chủ nhật: 7h - 12h

  https://www.facebook.com/phongkham.vatlytrilieu
  https://www.youtube.com/channel/UCinfp4CFtq45frnnpgflPxg

  Danh mục dịch vụ điều trị
  PHÒNG KHÁM PHỤC HỒI CHỨC NĂNG
  Facebook
  Zalo
  Hotline