Các dấu hiệu của bệnh trượt đốt sống

Các dấu hiệu của bệnh trượt đốt sống
Ngày đăng: 20/05/2021 10:00 AM

  Cột sống thường liên quan đến tủy sống, rễ thần kinh, mạch máu, cấu trúc xương và dây chằng xung quanh. Trượt đốt sống có thể gây tổn thương và để lại di chứng rất nặng nề cho tủy sống, rễ thần kinh.

  Trượt đốt sống là gì?

  Trượt đốt sống là tình trạng đốt sống trên trượt ra trước hoặc ra sau so với đốt sống dưới. Tình trạng này khiến bệnh nhân đau thắt lưng, đi đứng khó khăn và thường đau lan xuống một hoặc hai chân. Các triệu chứng bao gồm đau lưng, đau thần kinh tọa, tê liệt, và trong trường hợp nghiêm trọng là mất khả năng đưa cổ chân và các ngón chân lên khi bước đi.

  Trượt đốt sống

  Trượt đốt sống

  Triệu chứng của bệnh

  • Đau thắt lưng, đau tăng khi vận động, giảm khi nghỉ ngơi 
  • Đau dây thần kinh tọa 
  • Đau lưng khi ngồi và cúi phía trước 
  • Đau tăng khi đứng và ưỡn người về phía sau
  • Tê bì như kiến bò
  • Yếu khi vận động

  Đau thần kinh tọa

  Đau thần kinh tọa

  Các nguyên nhân gây trượt đốt sống

  • Trượt đốt sống do thoái hóa: Xảy ra chủ yếu ở những người trên 60 tuổi. Bệnh xảy ra như một phần của quá trình thoái hóa. Triệu chứng trượt đốt sống thoái hóa thường kết hợp với triệu chứng hẹp ống sống nặng và dây thần kinh bị chèn ép. Nhiều bệnh nhân không thể đi lại do đau và tê yếu.
  • Trượt đốt sống hở eo: Thường xảy ra sau khi mắc phải bệnh viêm cột sống dính khớp một thời gian dài. Tình trạng viêm cột sống dính khớp làm xuất hiện các vết gãy ở các đốt sống, gây suy yếu các đốt này và khiến chúng trượt ra
  • Trượt đốt sống do chấn thương: Xảy ra khi chấn thương dẫn đến gãy xương cột sống hoặc trượt đốt sống.
  • Trượt đốt sống bệnh lý: Loại này xảy ra khi cột sống bị suy yếu do các bệnh như loãng xương. 
  • Trượt đốt sống bẩm sinh: Do sự hình thành xương bất thường từ trước khi sinh, sự bố trí bất thường của các xương đốt sống khiến chúng dễ bị trượt.

  Trượt đốt sống nếu không điều trị kịp thời, bệnh nhân sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị tàn tật hoặc bại liệt toàn thân, do vậy, khi phát hiện các dấu hiệu đau nhức cột sống nghi ngờ do trượt đốt sống, bệnh nhân cần đi khám và điều trị sớm.

  Điều trị trượt đốt sống

  Hiện nay điều trị trượt đốt sống theo hướng bảo tồn đã và đang được phòng khám Vật Lý Trị Liệu áp dụng, đem lại hiệu quả điều trị rất tốt, tránh được các biến chứng của phẫu thuật.

  Phòng Khám Vật Lý Trị Liệu Chuyên Khoa VẬT LÝ TRỊ LIỆU – PHỤC HỒI CHỨC NĂNG. Với đội ngũ Y Bác sỹ, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm chuyên điều trị các bệnh lý: thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, trượt đốt sống, thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp, phục hồi tai biến mạch máu não, phục hồi sau chấn thương,...

  Đến với Phòng khám VẬT LÝ TRỊ LIỆU - 595 Hồng Bàng, P.6, Q.6, Tp.HCM quý bệnh nhân sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của các Bác sĩ, kỹ thuật viên có chuyên môn cao trong lĩnh vực chuyên khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng. Với nhiều năm kinh nghiệm, luôn ân cần và chu đáo hết lòng chăm sóc người bệnh. Quý bệnh nhân sẽ được lắng nghe chia sẻ và giải đáp thắc mắc, lo lắng của mình.

  Phòng khám VẬT LÝ TRỊ LIỆU - PHỤC HỒI CHỨC NĂNG
  Trị bệnh bằng phương pháp: Không dùng thuốc - Không phẫu thuật
  - Địa chỉ: 595 Hồng Bàng, P.6, Q.6, Tp.HCM
  - Điện thoại: 028 6679 0999 - 0916 099 998
  - Khám & tư vấn miễn phí 100%
  - Giảm phí điều trị từ 10% đến 30%
  - Thời gian làm việc: Từ 7h - 20h * Chủ nhật: 7h - 12h

  https://www.facebook.com/phongkham.vatlytrilieu
  https://www.youtube.com/channel/UCinfp4CFtq45frnnpgflPxg

  Danh mục dịch vụ điều trị
  PHÒNG KHÁM PHỤC HỒI CHỨC NĂNG
  Facebook
  Zalo
  Hotline