Thoát vị đĩa đệm có chữa lành được không?

Thoát vị đĩa đệm có chữa lành được không?
Ngày đăng: 22/03/2021 09:36 AM

  Đĩa đệm một khi đã bị hư tổn thì không thể tự lành được, thậm chí khi người bệnh đã uống thuốc. Thoát đĩa đệm có thể chữa lành nếu người bệnh đi khám sớm khi nhận thấy sự bất thường ở cột sống. Chẩn đoán sớm, cơ hội chữa khỏi bệnh càng cao.

  Thoát vị đĩa đệm cột sống

  Thoát vị đĩa đệm là gì?

  Đĩa đệm nằm giữa 2 cột sống và tạo khoảng trống giữa 2 đốt sống cho các dây thần kinh. Theo thời gian, lớp bên ngoài của đĩa đệm sẽ yếu đi, nhân của đĩa đệm có thể thoát ra ngoài và gia tăng nguy cơ chén ép vào dây thần kinh.

  Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do quá trình thoái hóa xương khớp tự nhiên khi tuổi tác càng cao hoặc do hoặc nâng vật nặng sai tư thế.

  Thoát vị đĩa đệm có thể chữa lành không?

  Rất nhiều bệnh nhân khi dùng thuốc giảm đau và thấy triệu chứng thuyên giảm, thường có suy nghĩ là thoát vị đĩa đệm có thể tự hết theo thời gian. Tuy nhiên, một khi cấu trúc cột sống đã bị tổn thương thì cần sự can thiệp y khoa kịp thời để điều chỉnh và phục hồi. Thuốc giảm đau chỉ có thể giảm đau tạm thời chứ không thể giúp đĩa đệm trở lại vị trí ban đầu.

  Với sự phát triển của y học hiện đại, có rất nhiều phương pháp chữa trị thoát vị đĩa đệm triệt để, ngăn ngừa nguy cơ tiến triển thành thoát vị đĩa đệm mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật.

  Tại Phòng Khám Vật Lý Trị Liệu - Phục Hồi Chức Năng với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ Bác sĩ, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm đã phục hồi sức khỏe và trả lại cuộc sống bình thường cho rất nhiều bệnh nhân lồi đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm sau khi điều trị với phương pháp không dùng thuốc.

  Các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm không dùng thuốc

  Với giai đoạn đầu của thoát vị đĩa đệm, người bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi bằng các phương pháp điều trị bảo tồn, mang lại hiệu quả và an toàn cao.

  Trị liệu thần kinh cột sống - Cơ xương khớp: là phương pháp chữa đau không xâm lấn, giúp sửa chữa cấu trúc hư tổn. Phương pháp này bác sĩ sẽ dùng lực tay nắn chỉnh nhẹ nhàng các đốt sống, giúp khôi phục cấu trúc tự nhiên ban đầu của đĩa đệm và cột sống, giảm các chèn ép, cơn đau thuyên giảm đến khi chấm dứt hẳn mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật.

  Nắn chỉnh cột sống trị liệu thoát vị đĩa đệm

  Những biện pháp nào giúp phòng ngừa thoát vị đĩa đệm?

  Người bệnh cần lưu ý các điều sau để phòng ngừa tình trạng thoát vị đĩa đệm:

  • Nâng vác đồ vật đúng cách. 
  • Duy trì cân nặng hợp lý.
  • Duy trì tư thế đúng khi đi đi bộ, đứng, ngồi hoặc ngủ.

  Bưng vật nặng đúng cách

  Đến với Phòng khám VẬT LÝ TRỊ LIỆU - 595 Hồng Bàng, P.6, Q.6, Tp.HCM quý bệnh nhân sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của các Bác sĩ, kỹ thuật viên có chuyên môn cao trong lĩnh vực chuyên khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng. Với nhiều năm kinh nghiệm, luôn ân cần và chu đáo hết lòng chăm sóc người bệnh. Quý bệnh nhân sẽ được lắng nghe chia sẻ và giải đáp thắc mắc, lo lắng của mình.

  Phòng khám VẬT LÝ TRỊ LIỆU - PHỤC HỒI CHỨC NĂNG
  Trị bệnh bằng phương pháp: Không dùng thuốc - Không phẫu thuật
  - Địa chỉ: 595 Hồng Bàng, P.6, Q.6, Tp.HCM
  - Điện thoại: 028 6679 0999 - 0916 099 998
  - Khám & tư vấn miễn phí 100%
  - Giảm phí điều trị từ 10% đến 30%
  - Thời gian làm việc: Từ 7h - 20h * Chủ nhật: 7h - 12h

  https://www.facebook.com/phongkham.vatlytrilieu
  https://www.youtube.com/channel/UCinfp4CFtq45frnnpgflPxg

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  PHÒNG KHÁM PHỤC HỒI CHỨC NĂNG
  Facebook
  Zalo
  Hotline